Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Việc làm thiết kế rập Online

Hình ảnh thiết kế rập váy

 hiết kế rập là tạo nên bản gốc cho một mẫu quần áo thời trang nào đó, nó được gọi là mẫu chuẩn.Từ mẫu đó có thể nhảy size lên xuống và sản xuất hàng loạt.Bạn cũng chính là nhà thiết kế thời trang tùy theo tư duy sáng tạo của bạn.

Thiết kế rập, cắp rập là một công đoạn quan yếu trong quy trình sản xuất hàng loạt trong ngành may mặc. Đây là một công việc được tuyển dụng phổ biến, và mức lương đảm bảo cuộc sống ổn định cho những người cần lao có tay nghề.

Lớp học thiết kế rập áo đầm Với kéo, thước, bút chì,bút màu, giấy cứng cùng với tri thức công thức bạn sẽ tạo nên mẫu thiết kế chuẩn theo Châu ÂU, Châu Á, Việt Nam. Ở đây chúng tôi có khóa học thiết kế rập tay sẽ giúp bạn thực hành điều đó từ áo thun, sơ mi, quần tây, váy, đầm, đồ trẻ thơ, áo khoắc.Tất cả các mẫu các bạn đều làm được và hoàn tiền 100% nếu chúng tôi nói sai sự thật.
thietkerap.net

Và có thể, mỗi cần cắt vải họ cùng cắt cho nhiều kiểu áo xống khác nhau, thành thử việc quản lý các mẫu vải sau khi cắt ra cũng rất quan yếu. Việc quản lý này có liên tưởng nhiều đến bộ phận xử lý RẬP.

Với quy mô lớn như vậy, các mảnh vải may quần áo cũng được cắt hàng loạt với số lượng lớn. Người không cắt từng miếng vải nữa, mà xếp dày các lớp vải chồng lên nhau, và dùng máy cắt vải công nghiệp để cắt cả lớp vải dày như thế. Bộ phận Xử lý RẬP cũng song song xử lý cho việc xếp đặt các mẫu rập trên vải sao cho lượng vải dư là chí ít.

Nguyên bộ những đường đo vẽ sẵn này cho một kiểu quần/áo nào đó được gọi là rập. Nhờ có những nét vẽ có sẵn của rập, ngay cả những bà nội trợ chỉ với kim chỉ cũng có thể may được những bộ xống áo thời trang đúng theo thiết kế. Việc đo vẽ khó khăn, phức tạp đã có những người thiết kế rập đảm đương.

Khi thợ may tự do may mỗi bộ áo xống, họ phải hiện các công đoạn xác định kiểu mẫu, đo kích thước, vẽ trên vải, cắt vải thành những mảnh riêng theo đường vẽ. Mỗi kiểu áo xống có cách thiết kế riêng, và nên việc đo, cắt các hình dạng cũng khác nhau. Sau khi cắt vải, họ may ghép các mảnh vải thành bộ áo quần theo đề nghị.

Một số tiệm may chỉ may một kiểu quần áo riêng như chuyên may áo dài, chuyên may đầm, chuyên may veston... Họ nhận thấy rằng rất nhiều khách có cùng kích tấc như nhau, và việc đo vẽ lại khá phức tạp, tốn thời gian, làm phí tổn may tăng lên. nên, thay vì đo vẽ trực tiếp lên vải, họ đo - vẽ lên các các tấm giấy, cắt giấy theo các nét vẽ, rồi lưu lại thành bộ. Khi cần dùng lại, họ chỉ việc mang bộ giấy này áp lên vải và cắt theo hình dáng đã có sẵn là có đủ các mảnh vải để may thành bộ quần áo hao hao.

Có muôn nẻo đường học nghề để có thể tham dự các công việc về RẬP. Đối với những em học sinh, các em nên học theo các hệ chính quy về may (trung cấp, cao đẳng) để có hiểu biết tổng thể về quá trình may, phương pháp may, các công thức... Những kiến thức cơ sở đó có can hệ nhiều đến sự phát triển chuyên môn sâu của các em về sau. Tiếp đó, các em có thể theo học các khóa học về phần mềm thiết kế rập tại trường hoặc các trung tâm đào tạo.

Với các anh chị đang làm trong lĩnh vực may, nếu có Cơ hội công việc và có điều kiện có thể tham gia học thêm tại các lớp dạy cắt rập công nghiệp có mở tại một số nơi.

Còn một điều nữa, là RẬP của từng loại xống áo thời trang hầu như là được các xưởng may mua từ các đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, RẬP ban sơ hầu như chỉ có 1 kích thước độc nhất, trong khi chúng ta thấy mỗi loại xống áo thường có nhiều kích tấc khác nhau như XL, M, S... Và để gia công được các loại kích thước khác nhau đó, bộ phận thiết kế RẬP sẽ phải thực hiện công việc mà chuyên môn gọi là "nhảy size".

Các xưởng gia công may khác với tiệm may nhỏ, xưởng may thường có tới hàng ngàn công nhân làm việc. Xưởng may không chỉ may một loại quần áo độc nhất, mà cùng lúc họ có thể may nhiều mẫu mã quần áo khác nhau theo nhu cầu khách hàng. Và do phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng, các gương mẫu quần áo cũng được liên tiếp sử dụng lại. Việc thiết kế rập, lưu trữ và sử dụng RẬP giúp các xưởng may tùng tiệm khá nhiều thời kì, quy trình thực hành.

 

 Thiết kế rập là tạo nên bản gốc cho một mẫu xống áo thời trang nào đó, nó được gọi là mẫu chuẩn.Từ mẫu đó có thể nhảy size lên xuống và sản xuất hàng loạt.Bạn cũng chính là nhà thiết kế thời trang tùy theo tư duy sáng tạo của bạn.

Một số công việc nhà tuyển dụng yêu cầu với nhân sự về RẬP:
- Nhảy size
- Đọc bản vẽ thiết kế, Cắt rập, cắt mẫu bìa theo thiết kế được duyệt;
- Góp ý cho các sản phẩm trong quá trình tạo mẫu trước khi đưa vào sản xuất;
- Chú trọng các kỹ thuật mới nâng cao chất lượng sản phẩm;
- Cắt hàng theo chỉ đạo của Quản lý;
- Tìm hiểu và học hỏi các form dáng theo xu hướng Bộ phận Thiết kế đã nghiên cứu;
- Cắt mẫu lần 1 chuẩn chuyển Cắt vải mẫu để cắt vải và May mẫu may lên sản phẩm;
- Chịu trách nhiệm mẫu giấy chuẩn về tham số kỹ thuật để làm căn cứ sản xuất hàng loạt;
- Hướng dẫn nhân viên may mẫu may đúng yêu cầu của mẫu rập

Cơ hội nghề, thu nhập, và đeo đuổi công việc liên quan đến RẬP

Trong ngành công nghệ cắt may công nghiệp, quá trình xếp RẬP cắt vải, nếu có sai sót, việc cắt vải bị sai sẽ dẫn đến quần áo bị lỗi hàng loạt, hoặc phải hủy bỏ, cắt lại gây thiệt hại cho nhà sản xuất. Do nghĩa vụ và ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh sản, các đơn vị thường ưu tiên những chuyên viên có kinh nghiệm thiết kế RẬP. Để quy trình vẹn tròn, hiệu quả cao, đòi hỏi người thiết kế RẬP phải thực thụ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, vì vậy mức lương mà các doanh nghiệp chi trả cũng thường rất tương hợp với vị trí công việc.

Lớp học thiết kế rập công nghiệp Dùng các phần mềm chuyên ngành may mặc như Gerber, Opititex...các bạn sẽ là chuyên gia thiết kế rập thời trang một cách mau chóng và xác thực. Trên máy còn cho phép bạn nhảy size, chạy lược đồ, hà tiện cho bạn vải , tiền, thời kì, sức cần lao, nâng cao thu nhập và cuộc sống của bạn.Khóa thiết kế trên máy của chúng tôi là cầm tay chỉ việc, tương trợ suốt đời, tài liệu, video miễn phí, liên tục cập nhật mẫu mới theo xu hướng hiện tại.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét