Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2018

Nhận xây dựng backlink với cách share tài liệu.

SEO, xây dựng backlink duyệt y san sớt tài liệu.

Trong giới làm SEO trước đây thường có câu “Content is King, Link is Queen”.

Điều đó nhấn mạnh sự quan trọng của các backlink với một website. Tuy nhiên, theo thời kì, các thuật toán của google càng ngày càng thông mình và không dễ dàng để xây dựng backlink theo cách vô tội vạ như trước đây nữa.

Hôm nay, mình xin giới thiệu đến một cách link building tạo backlink chất lượng, không quá khó mà hiệu quả cao. Đó chính là xây dựng backlink thông qua việc san sẻ tài liệu. Còn gọi là Backlink tài liệu. Tương tự up video nên các hệ thống Video khác nhau gọi là Backlink Video

Nói đến san sẻ tài liệu, chắc hồ hết mọi người đều biết và sử dụng qua. Ở Việt Nam, phổ quát với http://www.slideshare.net/ và nhiều trang chia sẻ tài liệu ôn thi, đồ án… Tuy nhiên, ít ai biết rằng, khi bạn chèn một đường dẫn vào trong tài liệu (PDF hoặc Powerpoint) rồi up tài liệu đó lên các trang san sớt. Google sẽ tính đường dẫn trong tài liệu đó là 1 backlink dofollow.

Ưu điểm của phương pháp này:

  • chia sẻ tài liệu đến khách hàng của bạn: Bạn nên hướng đến những trang chia sẻ tài liệu mà khách hàng đích của bạn thẳng tắp sử dụng. Bạn cũng có thể san sớt lại phần tài liệu đó, hoặc chèn vào trong website, diễn đàn… Đây đúng là một công đôi việc.
  • Dễ dàng thực hiện: hồ hết các trang san sẻ tài liệu đều miễn phí, dễ dàng đăng ký và upload tài liệu.
  • Backlink chất lượng: các trang chia sẻ tài liệu thương có PR cao, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều backlink chất lượng cho website.
  • Index nhanh: hồ hết các trang san sớt tài liệu được google index khá nhanh.


Lưu ý khi thực hành:

 

  • Đừng lạm dụng: hãy sử dụng phương pháp này như là một lợi. tăng thêm trong quá trình bạn san sớt tài liệu tới khách hàng. Hãy khuyến khích khách hàng tương tác, san sẻ tài liệu của bạn. Đừng nên lạm dụng nó, google sẽ mau chóng nhận ra bạn đang cố tình san sớt tài liệu và tạo backlink không tự nhiên.
  • Content is King: Để cuốn hay khách hàng, hãy luôn đảm bảo tài liệu của bạn sẽ hữu dụng với họ. Cũng nên đa dạng cách biểu đạt: Văn bản, slide, infographic…
  • Demo xây dựng Backlink tài liệu


Chi tiết vui lòng liên quan Mr Khánh: 0934225077

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét