Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Phải lưu ý quan trọng khi sử dụng kính áp tròng đẹp

Chín lưu ý quan trọng khi dùng kính áp tròng cận thịKhông sử dụng chung kính áp tròng
Không nên dùng chung kính áp tròng với người khác vì đây là một trong những duyên do lây lan các vấn đề về mắt. Hơn nữa, mỗi kính áp tròng sẽ có một kích cỡ và hình dáng khác nhau do sự dị biệt về kích thước cầu mắt. Nếu mang không đúng kính, mắt sẽ cảm thấy khó chịu. hiểm hơn, giác mạc sẽ bị rách hoặc xước, dẫn đến tình trạng mất nhãn quan vĩnh viễn.
 Đeo kính áp tròng sau khi điểm trang sẽ khiến bụi phấn hay mascara rơi vào kính gây khó chịu và kích ứng. ngoại giả đeo kính áp tròng sau khi điểm trang có thể làm lem lớp điểm trang mắt, hoặc nhòe mất những đường kẻ nhũ khiến bạn mất công trang điểm lại. Không chỉ với trang điểm mắt, bạn nên đeo kính áp tròng ngay trước cả khi thoa lớp phấn nền.

Không dùng lại dung dịch ngâm kính cũ
Mắt là bộ phận hết sức mẫn cảm, thành thử kính áp tròng cũng phải tuyệt đối sạch. Chúng ta thường có thói quen dùng lại dung dịch ngâm kính cũ. Tuy nhiên đây là một sai trái, vì một khi lấy kính ra khỏi dung dịch, dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn bởi tay hay phương tiện lấy kính. do vậy nếu ngâm lại sẽ làm kính bị nhiễm trùng gây kích ứng mắt. Một lưu ý nữa là chỉ nên sử dụng loại dung dịch chuyên dụng để ngâm kính.

Ngày nay nhiều người thích sử dụng kính áp tròng. Kính áp tròng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng kính áp tròng đúng cách.

Không sử dụng lại kính áp tròng dùng một lần
Với những chị em thích đeo lens hay thích thí điểm kính áp tròng thì kính áp tròng dùng một lần là chọn lọc tối ưu. Vừa không mất công bảo quản cơ mà đem đến hiệu quả ráo trọi. Tuy nhiên vì là loại dùng một lần nên kính không có khả năng kháng bụi bẩn. Loại kính này chỉ được thiết kế dùng trong ngày cho nên nên loại bỏ ngay sau khi sử dụng.

Không dùng nước máy nước uống hay nước lọc để lau rửa kính áp tròng. Trong nước uống, nước máy hay nước chín vẫn có chứa những vi sinh siêu nhỏ có thể gây kích ứng mắt. Chỉ được phép sử dụng nước chuyên dụng để lau rửa kính áp tròng.


 

 

 

 


 

 


 

kính áp tròng có độ loạn không
Không nên đeo kính áp tròng quá lâu
Nếu đeo kính áp tròng trong thời gian lâu, sẽ dẫn đến hiện tương mờ mắt. Lý do là kính áp tròng sẽ ngăn mắt tiếp xúc với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, hiểm hơn có thể dẫn đến sẹo lòng đen mắt. thời kì đeo kính áp tròng tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng mắt và môi trường sống của mỗi người. Với những ai thẳng tuột phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, chỉ nên đeo kính trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Ngoài ra thời kì mắt nghỉ ngơi như ngủ trưa hay qua đêm cũng nên tháo kính áp tròng.

Khi mắt có những dấu hiệu bệnh lý như sưng, đỏ, chảy nước mắt hãy ngưng ngay việc sử dụng kính áp tròng. ngoại giả nên thẩm tra kỹ kính, vì đây cũng có thể là nguyên cớ gây ra các bệnh lý về mắt. Đặc biệt nếu kính bị rách, hay trầy xước phải bỏ tức thì. Nếu rứa đeo sẽ khiến giác mạc bị tổn thương, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Trước khi sử dụng kính nên đi khám
Không phải ai cũng có thể đeo kính áp tròng. Với những ai bị các bệnh về mắt việc đeo kính sẽ làm kính ứng mắt. thành ra trước khi quyết định chuyển sang đeo kính áp tròng nên đến các bệnh viện mắt gần nhất để các bác sĩ kiểm tra và cho kết luận xác thực. Với những người có mắt nhạy cảm nên đeo những loại kính đặc biệt có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại. Với kính cận thường ngày, bạn có thể đeo lệch độ nhưng kính áp tròng đòi hỏi đeo đúng độ, thành ra nên đi khám kỹ trước khi mua kính áp tròng.

Không đeo kính áp tròng quá hạn dùng
Kính áp tròng và dung dịch để vệ sinh kính cũng có hạn dùng. Sau thời kì này, kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, tạp chất có thể bám vào kính và dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, cần trực tính rà soát thật kỹ hạn dùng trước khi dùng và thay kính sau mỗi 3 – 6 tháng sử dụng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét